Chuyển nhà luôn là công việc hao tốn nhiều năng lượng của con người. Từ dọn dẹp, vận chuyển đến đóng gói đồ đạc. Vậy đâu là cách đóng gói đồ đạc thông minh, hữu ích khi chuyển nhà?

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói bao gồm những gì?

Những mẹo nhỏ khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Những mẹo khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Thời gian đóng gói

Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà. Bởi có như vậy bạn mới có đủ thời gian để cân nhắc, sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Đồng thời với số lượng đồ cần đóng gói cho cả một ngôi nhà thì không hè nhỏ chút nào.

Hãy tranh thủ thời gian để đóng gói những vật dụng ít sử dụng nhất trước.

Lựa chọn đồ

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà cũng là cách để bạn dọn dẹp lại tất cả những đồ mình có. Ưu tiên giữa lại những sản phẩm thường xuyên được sử dụng, mang tính ứng dụng cao. Với những vật dụng cũ, hư hỏng cần cân nhắc, loại bỏ nếu thấy không còn giá trị sử dụng

Điều này vừa tiết kiệm không gian cho nhà mới vừa giảm khối lượng vận chuyển lúc chuyển nhà.

Đóng gói đồ đạc

Mỗi một đồ dùng thường được đóng gói theo những cách khác nhau. Quần áo, váy vóc cần được gấp gọn gàng, cuộn theo hình tròn để tiết kiệm không gian. Hoặc có thể dùng một cái túi nilon lớn chùm tát cả quần áo và móc để giảm thao tác, thời gian, tránh việc là ủi về sau.

Bát đũa, đĩa phải được bọc gói cẩn thận bằng giấy bảo hoặc giấy giảm lực, đặt ngang lên nhau. Khi sắp xếp theo kiều này đồ sứ, thủy tinh sẽ không bị va chạm vào nhau, tránh vỡ, nứt.

Màng bọc thực phẩm, xốp nổ được dùng để bọc các đồ dùng tránh tình trạng xây xước, va đập.

Điều này sẽ khiến cho quá trình chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng thùng carton

Sử dụng thùng carton thuận lợi hơn cho việc chuyển nhà

Sử dụng thùng carton thuận lợi hơn trong việc chuyển nhà

Sử dụng thùng carton trong việc đóng gói đồ đạt giúp bạn tiết kiệm được cách thức, thời gian chuyển nhà. Các thùng carton có thể để được rất nhiều đồ tùy kích thước.

Mỗi một thùng carton chỉ nên đựng một loại đồ dùng nhất định hoặc liên quan đến nhau. Lời khuyên là mỗi một thùng carton nên chia ra theo từng đối tượng cụ thể

Ví dụ mỗi thành viên trong gia đình sẽ đóng gói thùng đồ cá nhân, phòng ở của mình. Các vật dụng nhà tắm để chung không để lẫn vào với vật dụng nhà bếp hay phòng làm việc.

Mỗi một thùng carton nên được đánh tên, ghi chú cụ thể. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian sắp xếp khi qua nhà mới cho bạn.

Ghi chú cẩn thận

Chuyển nhà có rất nhiều thứ phải lo, phải đóng gói. Mỗi lần sắp xếp xong một đồ vật gì hãy note lại một cách cẩn thận. Có bao nhiều thùng carton, bàn ghế, tủ lạnh,… cần ghi chép số lượng, phương thức đóng gói cụ thể. Điều này sẽ tránh tình trạng thất lạc đồng thời kiểm soát việc dọn nhà dễ dàng hơn.

Chụp hình các dây nối thiết bị điện tử trước khi rút

Việc làm tưởng chừng vô nghĩa này nhưng lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi chuyển nhà mới. Thay vì phải tìm tòi, suy nghĩ xem dây nào được nối vào ô nào trên mạng, lúng túng khi nối dây không đúng. Thì giờ việc của bạn chỉ cần mở những bức ảnh đã chụp và hoàn thành theo y hệt thế.

Chụp cái dây nối giúp bạn đỡ rắc rối khi chuyển nhà mới

Chụp cái dây nối giúp bạn đỡ rắc rối khi chuyển nhà mới

Bọc gói các vật sắc nhọn

Dao kéo là những vật dụng sắc nhọn, có thể gây tổn thương, nguy hiểm trong quá trình chuyển nhà. Các đồ dùng này cần được bọc gói cẩn thận bằng khăn, vải. Đừng để chuyển nhà thành hành trình nguy hiểm và “đổ máu” nhé.

Đậy kín các chai lọ

Các chai lọ thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, xà phòng dạng lỏng cần được đậy kín hoàn toàn. Trong quá trình chuyển nhà sẽ phải di chuyển, xê dịch nhiều nếu điều này sẽ giúp bảo vệ chúng. Đặt theo chiều thẳng đứng và ghi chú chiều đặt để không hư hại trong quá trình vận chuyển.

Những thứ dạng lỏng nguy hiểm như xăng, hóa chất… thì hãy hỏi trước người có kinh nghiệm để có cách xử lý đúng nhất nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hút chân không

Đây là cách giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian chứa đồ vật. Đặc biệt là với quần áo, chăn màn thì lượng khí sẽ làm phồng túi dựng đồ, thu hẹp không gian. Đồng thời hút chân không sẽ làm giảm bớt thể tích của chúng.

Hút chân không giúp quá trình chuyển nhà dễ dàng hơn

Hút chân không giúp quá trình chuyển nhà dễ dàng hơn

Với những vật dụng quan trọng

Những vật dụng, đồ dùng quan trọng nên được cất giữ, vận chuyển cẩn thận. Nếu được hãy mang theo bên mình những đồ dùng có giá trị trong lúc chuyển nhà

Hãy lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển nhà uy tín, phù hợp để việc chuyển nhà không còn là nỗi bận tâm của mỗi chúng ta.